Call: 0901.682.687
Danh mục

Khủng hoảng COVID-19, Mercedes-Benz mạnh dạn tuyên bố không cần hỗ trợ

Ít nhất là trong tương lai gần Mercedes-Benz không cần chính phủ Đức hay bất cứ đơn vị ngoài nào hỗ trợ.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz là Daimler vừa đưa ra tuyên bố rằng họ và các thương hiệu con của mình không cần tiền trợ giúp của chính phủ hay các đơn vị ngoài dù các nhà máy lớn trên toàn cầu của họ đã tạm ngưng sản xuất gần hết. Thông tin này được CEO Ola Kallenius xác nhận với tờ Handelsblatt.

Khi được hỏi về việc liệu họ có sẵn lòng hỗ trợ các hãng cung ứng của mình trong giai đoạn khó khăn hay không, vị lãnh đạo cho biết họ “đang bàn luận và tư vấn với các đơn vị liên quan” và tạm thời chưa có vấn đề gì lớn.

Thực tế Mercedes-Benz và Daimler hoàn toàn có cơ sở để tự tin vì dây chuyền lắp ráp xe của họ tại Trung Quốc đang dần trở lại bình thường, nhu cầu mua xe mới tại đây cũng hứa hẹn tăng trở lại từ đầu tháng 4.

Trước khủng hoảng COVID-19, Mercedes-Benz mạnh dạn tuyên bố không cần hỗ trợ - Ảnh 1.

“Các đại lý của chúng tôi đã mở cửa trở lại gần hết, khách hàng cũng đang tự tin quay trở lại showroom, mỗi ngày con số người ghé thăm đại lý lại tăng lên và chúng tôi có quyền lạc quan về tình hình tại đó”, CEO Kallenius chia sẻ.

Ngược lại, các nhà máy Mercedes-Benz tại châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đóng cửa đến đầu tháng 4 và có thể kéo dài thêm tùy diễn biến COVID-19.

Ngay trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Mercedes-Benz khá may mắn khi đã mạnh tay áp dụng các phương pháp cắt giảm chi phí như thu gọn đội hình, số tùy chọn khung gầm/động cơ để dồn sức cho các dòng tên sinh lợi nhuận lớn nên áp lực chi tiêu cho họ cũng giảm phần nào.